Phần mềm trình duyệt web dùng để làm gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi phần mềm trình duyệt web dùng để làm gì? Nếu chưa tìm được câu trả lời hãy cùng mình khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Phần mềm trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là phần mềm cho phép người dùng tiếp cận với thông tin trên World Wide Web. Cụ thể hơn, trình duyệt web có chức năng truy xuất dữ liệu từ máy chủ web và hiển thị nội dung trang web trên thiết bị của người dùng. Hay nói cách khác, để truy cập các trang web, người dùng cần sử dụng các thiết bị có kết nối internet và đã cài đặt phần mềm trình duyệt web.

  1. Phần mềm trình duyệt web dùng để làm gì?

Phần mềm trình duyệt web là cầu nối trung gian với các máy chủ web. Khi người dùng nhập địa chỉ của một trang web vào trình duyệt, trình duyệt sẽ tìm nạp dữ liệu của trang web đó từ máy chủ web với giao thức truyền tải siêu văn bản (HTTP).

Tiếp đó, trình duyệt sẽ dịch dữ liệu trang web đã truy xuất thành nội dung mà người dùng có thể xem và hiểu được như văn bản, hình ảnh, và hiển thị các nội dung đó lên thiết bị của người dùng.

  1. Giới thiệu một số phần mềm sử dụng hiện nay nhiều nhất

Google Chrome

Phần mềm trình duyệt Google Chrome được đánh giá cao với giao diện đẹp, thân thiện, dễ sử dụng. Điểm yêu thích của trình duyệt là tốc độ duyệt nhanh và ổn định đi kèm với nhiều tiện ích hỗ trợ.

Nhược điểm lớn nhất của Chrome hiện tại là sử dụng bộ nhớ thiết bị quá nhiều nên sẽ gặp phải trình trạng không chạy hoặc chạy chậm trên những thiết bị cấu hình yếu, bộ nhớ ít.

Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ 2 tại Việt Nam nhờ tích hợp nhiều những tính năng đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt như: Từ điển Anh–Việt, Trung – Việt, sửa lỗi chính tả và thêm dấu tiếng Việt, chuyển đổi đơn vị… 

Bên cạnh đó, Cốc Cốc có khả năng Chặn quảng cáo hiệu quả giúp người dùng lướt web nhanh, an toàn hơn nhờ không tải xuống các quảng cáo làm phiền và độc hại. Ngoài ra Cốc Cốc còn phát triển thêm tính năng Duyệt web an toàn nâng cao giúp cảnh báo trang web độc hại, nguy hiểm và xác thực trang web chính thức của các tổ chức, thương hiệu để bạn có thể phòng tránh các hình thức tấn công giả mạo.

Ngoài những tính năng kể trên, Cốc Cốc còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích và thú vị như tích điểm – đổi quà với Cốc Cốc Points, thanh bên, chế độ tối… Tải Cốc Cốc để trải nghiệm ngay nhé.

Mozilla Firefox

Trình duyệt Mozilla Firefox được xem là đối thủ cạnh tranh lớn với Google Chrome bởi nhiều yếu tố tiện ích như tốc độ nhanh, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, tính bảo mật cao.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những vấn đề xoay quanh phần mềm trình duyệt web và giới thiệu về một số trình duyệt web phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được câu hỏi phần mềm trình duyệt web dùng để làm gì và giúp bạn chọn lựa được trình duyệt phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *