Tìm hiểu ý nghĩa ngày báo chí Việt Nam

Tìm hiểu ý nghĩa ngày báo chí Việt Nam

Ngày 21/6 là ngày Báo chí Việt Nam, đây là ngày để tri ân và tôn vinh những người làm báo đã có công mang đến cho bạn đọc những bài báo hay. Nếu bạn chưa biết nguồn gốc và lịch sử phát triển của Ngày hội Báo thì hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu ý nghĩa ngày báo chí Việt Nam

Tìm hiểu ngày báo chí Việt Nam

Ngày 21/6 hàng năm được chọn là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, do đó Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 2022 rơi vào Thứ Ba, ngày 21/6/2022. 

Đây được coi là Ngày “Tết” của giới báo chí Việt Nam. Đây là dịp để nhìn lại những thành tích của các những người trong ngành báo chí, thông qua đó thêm tự hào, tin tưởng, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng. Ngoài ra, đây cũng là ngày để kỷ niệm và cảm ơn đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã dồn hết trí tuệ, sức lực để cho ra đời những bài báo hay, những sự kiện nóng hổi, ​​chân thực.

Lịch sử phát triển ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam

Trong những năm đầu của thế kỷ 20, Người Việt Nam đã xuất bản một số tờ báo với những định hướng chính trị khác nhau. Vào thời điểm đó, nhiều nhà văn, nhà báo và trí thức không thể tập hợp lại trong một tổ chức duy nhất.

Ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thành lập tờ báo Thanh niên ở Quảng Châu, Trung Quốc, xuất bản lần đầu tiên. Sự kiện này đánh dấu sự hình thành của dòng báo chí. Từ đó, báo chí Việt Nam phất cao ngọn cờ cách mạng thể hiện ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam. Đồng thời chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì mục tiêu tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Để tăng cường vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ban hành Quyết định số 52 ngày 05/02/1985 lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Báo chí Việt Nam.

Và ngày 21/6/2000, kỷ niệm 75 năm Ngày Báo chí Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý chủ trì tổ chức Ngày Báo chí Việt Nam theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam là ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Những món quà ngày báo chí Việt Nam 21/6

Hoa tươi ý nghĩa

Hoa tươi luôn là món quà không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc tất niên; và cũng là ngày nhà báo Việt Nam đẹp rạng ngời, phong phú về thể loại, đa dạng về mẫu mã; Hoa tươi luôn mang đến không khí vui vẻ cho bất cứ dịp nào. Bạn có thể tặng những bó hoa tươi thắm để chúc mừng nhân ngày nhà báo; kèm theo tấm thiệp những lời chúc chân thành và ý nghĩa dành cho cá nhân hay tập thể, cơ quan thông tấn báo chí. Hoa tươi là món quà tinh thần vô giá tôn vinh công lao của những người anh hùng thầm lặng.

Bút ký mạ vàng 24k đẹp và ý nghĩa

Đối với các nhà báo, viết báo là một phần không thể thiếu trong công việc của họ; Do đó bút ký mạ vàng là hình ảnh đại diện cho công việc của giới báo chí trong việc ghi thông tin, ghi công việc. 

Tìm hiểu ý nghĩa ngày báo chí Việt Nam

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm là vật phẩm phong thủy có giá trị nghệ thuật, làm cho nơi làm việc, không gian sống trở nên khác biệt và độc đáo hơn. Những cánh buồm căng gió làm cho con thuyền lướt êm trên sóng và mang theo nhiều điềm lành, mang ý nghĩa phát triển thuận lợi cho người sử dụng. Mô hình thuyền buồm làm quà tặng Ngày Báo chí Việt Nam mang thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Mô hình thuyền mạ vàng mẫu mới

Hoa cài áo và kẹp cà vạt

Những nhà báo cần thường xuyên đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, công ty nhà nước làm việc, hoặc họ cần phải có mặt trên màn ảnh thường xuyên. Vì vậy các nhà báo phải luôn ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Đây là một món quà rất cần thiết không chỉ cho giới báo chí mà còn là món quà tặng sếp ý nghĩa và sang trọng.

Chậu lan hồ điệp mạ vàng

Lan hồ điệp được tôn là nữ hoàng của các loài hoa lan và sở hữu vẻ đẹp sang trọng, thanh tao; quý phái nhưng không kém phần kiêu sa, quyến rũ và làm say lòng mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, Lan hồ điệp còn là biểu tượng của sự giàu sang, thịnh vượng; Đầy niềm vui và tràn đầy thành công. Lan hồ điệp mạ vàng là món quà thích hợp dành tặng các nhà báo nhân ngày 21/6.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của Báo chí Cách mạng Việt Nam và tìm được món quà Ngày Báo chí Việt Nam ý nghĩa để dành tặng bạn bè, gia đình. Để mua hàng vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold thông qua địa chỉ:

  • Điện thoại: 0787072222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *